Máy Đo Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động Ra Sao?

Máy Đo Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động Ra Sao?

Máy đo độ dày sơn tĩnh điện được sử dụng để đo độ dày màng khô.  Đây là một trong những phép đo quan trọng trong sơn tĩnh điện vì chúng ảnh hưởng đến quá trình cũng như thành phẩm của sản phẩm. Hãy cùng Surevina tìm hiểu về thiết bị này ngay trong bài viết này nhé

Yếu tố ảnh hưởng đến độ dày sơn tĩnh điện

  • Loại sơn tĩnh điện: Thành phần các loại sơn tĩnh điện sẽ khác nhau từ đó thành phẩm sẽ có độ dày khác nhau
  • Loại vật liệu cần sơn: Mỗi vật liệu sơn tĩnh điện sẽ có những độ dày sơn tĩnh điện khác nhau tùy vào nhu cầu của khách hàng
  • Điều kiện môi trường: Mỗi một môi trường khác nhau thì độ dày cũng sẽ khác nhau. Các sản phẩm được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt sẽ yêu cầu một lớp sơn tĩnh điện dày hơn.
Máy Đo Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động Ra Sao?
Máy Đo Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động Ra Sao?

Máy đo độ dày sơn tĩnh điện là gì?

Có hai loại máy đo độ dày lớp sơn tĩnh điện đó là máy đo độ dày lớp phá hủy và không phá hủy.

Máy đo độ dày lớp phá hủy được sử dụng để đo độ dày của các loại màng khô như sơn, giấy, sơn tĩnh điện, mạ hoặc kẽm.

Thiết bị đo độ dày lớp phủ không phá hủy bao gồm cả phương pháp kỹ thuật số và cơ học. Nó được sử dụng để đo độ dày của lớp màng khô bằng nhiều loại đầu dò và lá hiệu chuẩn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tại sao phải đo độ dày lớp sơn tĩnh điện

  • Xét về công dụng và chức năng của lớp sơn phủ

Lớp sơn khô không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lớp vỏ của các sản phẩm. Chẳng hạn, trong trường hợp của các phương tiện giao thông và các loại máy móc, lớp sơn phủ bề mặt này giúp bảo vệ chất lượng, gia tăng tuổi thọ, và cải thiện khả năng chống lại các yếu tố gây hại.

Đặc điểm ưu việt của lớp sơn khô là khả năng chống gỉ sét và ngăn chặn quá trình ô xi hóa. Đồng thời, nó còn ngăn ngừa sản phẩm khỏi việc bị hỏng hóc và nứt vỡ, tăng thêm tính bền bỉ cho mỗi sản phẩm.

  • Tác hại không mong muốn nếu lớp sơn không đạt chuẩn

Nếu lớp sơn không đạt chuẩn có thể gây ra sự giảm đáng kể trong độ bền của sản phẩm.  Lớp sơn sẽ mất khả năng thực hiện nhiệm vụ chính của nó, tức là bảo vệ lớp bề mặt của sản phẩm, mà không ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm đó.

Máy Đo Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động Ra Sao?
Máy Đo Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động Ra Sao?

Cách sử dụng máy đo độ dày sơn tĩnh điện

Để kiểm tra một cách chính xác, điều quan trọng là cần có các tiêu chuẩn về độ dày lớp phủ để có thể so sánh và theo dõi. Sử dụng một thước đo đã được điều chỉnh về 0 trên một đế trơn và được đặt làm tiêu chuẩn về độ dày đã biết. Độ dày trung gian của tiêu chuẩn được đo và chỉ số đó được so sánh với độ dày thực tế của tiêu chuẩn. Lỗi xảy ra khi có sự khác biệt giữa các giá trị đo được và giá trị tiêu chuẩn.

Vai trò của máy đo độ dày sơn tĩnh điện

Hiệu chuẩn là quá trình mà các nhà sản xuất thiết lập máy đo độ dày lớp phủ trong quá trình sản xuất để đảm bảo máy đo đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật một cách chính xác. Khi sử dụng, yêu cầu độ dày lớp phủ được đặt thành các giá trị tiêu chuẩn và được kiểm tra trên các giá trị trung gian. Các thiết bị điện tử hiện đại và các giá trị tại các điểm chính trên phạm vi độ dày lớp phủ được lưu trữ dưới dạng các điểm tham chiếu trong bộ nhớ của máy đo độ dày lớp phủ.

Máy Đo Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động Ra Sao?
Máy Đo Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Hoạt Động Ra Sao?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về máy đo độ dày sơn tĩnh điện có thể bạn quan tâm. Surevina tự hào là đơn vị chuyên nhận gia công các sản phẩm kim loại, giúp sản phẩm của bạn có bề mặt hoàn hảo nhất với giá cả hợp lý nhất. Nếu bạn có nhu cầu sơn tĩnh điện tại Bình Dương xin vui lòng liên hệ Surevina theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SUREVINA
Bình Chuẩn 44, P. Bình Chuẩn, Tp.Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0896.869.869 – 0931.155.155
Website: surevina.com

Bạn đọc quan tâm:

Dây Chuyền Sơn Bột Tĩnh Điện Hay Sơn Nước?

Dây Chuyền Phun Sơn Tĩnh Điện Tự Động

0765.721.721
Liên hệ