Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

Chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện đang trở thành xu hướng hiện nay trong thị trường sơn tĩnh điện. Hãy cùng Surevina tìm hiểu ngay trong bài viết này

1. Chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện được hiểu như thế nào?

Chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện chuyên nghiệp là quá trình đưa một công nghệ đã được nghiên cứu và phát triển thành công đến cho một đối tác khác sử dụng và áp dụng trong quá trình sản xuất. Sơn tĩnh điện là phương pháp sơn không sử dụng dung môi, thường được sử dụng trên các bề mặt kim loại để tạo độ bền bỉ và giảm tiếng ồn.

Việc chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện chuyên nghiệp đòi hỏi sự chuyên môn cao về cả kỹ thuật và quản lý sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay chỉ cần sở hữu công nghệ sơn tĩnh điện và các mặt hàng cơ khí thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu các sản phẩm với mẫu mã, màu sắc đa dạng và phong phú. Sơn tĩnh điện sở hữu những ưu điểm nổi trội về mặt thẩm mỹ, chất lượng và giá thành hợp lý, không có lý do gì để bạn không sử dụng dịch vụ công nghệ hiện đại này. 

Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện
Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

2. Giới thiệu công nghệ sơn tĩnh điện

Công nghệ sơn tĩnh điện là một trong những công nghệ sơn hiện đại hàng đầu hiện nay. Nó có khả năng chống lại tác động xấu từ khí hậu và môi trường tốt hơn so với các công nghệ sơn thông thường và đồng thời tiết kiệm chi phí.

Phương pháp phun sơn tĩnh điện không cần sử dụng sơn lót và tiết kiệm thời gian đợi sản phẩm hoàn thiện. Ngoài ra, trong quá trình sơn, việc làm sạch nhanh chóng những chỗ bị ảnh hưởng hoặc cảm thấy không hài lòng là dễ dàng. Kết quả sau khi sơn rất đẹp và bóng.

Lý do mà các sản phẩm áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại có độ bền cao như vậy là do trong quá trình sơn tĩnh điện, một lớp chất dẻo hữu cơ được phủ lên bề mặt vật liệu cần sơn, sau đó sử dụng súng phun, hạt bột sơn và vật cần sơn tích điện trái dấu. Nhờ vào lực đẩy từ khí nén và lực hút từ các ion trái dấu, sơn bám chặt hơn trên vật cần sơn. Do đó, đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng công nghệ này.

Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện
Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

3. Phân loại công nghệ sơn tĩnh điện

3.1. Công nghệ sơn tĩnh điện khô

Công nghệ sơn khô, hay còn gọi là sơn bột, không sử dụng dung môi nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Trong quá trình phun sơn tĩnh điện, nếu lớp sơn bột vô tình bám vào quần áo hoặc tay chân, người dùng có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc khăn ẩm mà không cần sử dụng đến những chất tẩy rửa để làm sạch.

Ngoài ra, khi phun sơn, nếu lượng sơn bột không bám vào bề mặt vật thì chúng ta có thể dễ dàng thu hồi lại và sử dụng ở lần kế tiếp. Việc tái sử dụng sơn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn không ảnh hưởng đến chất lượng và mẫu mã của sản phẩm. Tuy nhiên, dây chuyền sơn bột tĩnh điện chỉ áp dụng được với các sản phẩm được làm từ kim loại, không áp dụng được với các sản phẩm từ gỗ hoặc nhựa.

Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện
Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

3.2. Công nghệ sơn tĩnh điện ướt

Sơn ướt là loại sơn dùng dung môi để sơn các vật liệu như gỗ, nhựa, kim loại,… Tuy nhiên, công nghệ sơn tĩnh điện ướt có chi phí cao hơn so với sơn bột vì trong quá trình phun sơn, nếu lượng sơn ướt không bám vào bề mặt sản phẩm thì không thể thu hồi lại và tái sử dụng ở lần sau.

Ngoài ra, khi bị dính sơn vào quần áo, cần phải sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch. Mặc dù sơn ướt có thể áp dụng được trên nhiều vật liệu khác nhau, nhưng do sử dụng dung môi và không thể tái sử dụng như sơn bột nên khả năng gây ô nhiễm môi trường là cao.

Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện
Chuyển Giao Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

Lời kết

Surevina áp dụng chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại với đầy đủ dây chuyền hiện đại cùng quy trình sơn khép kín. Từ đó mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm được gia công chất lượng nhất. Surevina sở hữu đội ngũ chuyên gia cùng những tay thợ lành nghề trong lĩnh vực sơn tĩnh điện giúp bề mặt sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sơn tĩnh điện tại Bình Dương xin vui lòng liên hệ Surevina theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SUREVINA
Bình Chuẩn 44, P. Bình Chuẩn, Tp.Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0896.869.869 – 0931.155.155
Website: surevina.com

Bạn đọc quan tâm:

Dây Chuyền Sơn Bột Tĩnh Điện Hay Sơn Nước?

Dây Chuyền Phun Sơn Tĩnh Điện Tự Động

0765.721.721
Liên hệ