Độ Dày Của Lớp Sơn Tĩnh Điện

Độ Dày Của Lớp Sơn Tĩnh Điện

Độ dày của lớp sơn tĩnh điện có thể ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt của sản phẩm mang lại. Cần những lưu ý gì về độ dày của lớp sơn tĩnh điện. Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé

Độ dày của lớp sơn tĩnh điện

Độ dày của lớp sơn tĩnh điện đóng một vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sản phẩm sơn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng chống va đập và tính linh hoạt, mà còn quyết định độ cứng, tính che phủ, khả năng chống sứt mẻ, độ bền trước thời tiết, khả năng chống phun muối và tổng thể sự ổn định của ứng dụng sơn.

Đơn vị đo lường

Để đo độ dày của lớp bột sơn, chúng ta thường sử dụng đơn vị đo là “mil,” trong đó 1 mil tương đương với một phần nghìn inch (1/1000”). Ví dụ, nếu nhà sản xuất quy định độ dày của lớp sơn là từ 2 đến 5 mils, thì sau khi đóng rắn, độ dày cần nằm trong khoảng từ 0,002 đến 0,005 inch.

Để chuyển đổi sang đơn vị đo hệ mét, chúng ta sử dụng “micromet,” trong đó 25,4 micromet tương đương với 1 mil. Do đó, người gia công phải đảm bảo phun bột sơn một cách đồng đều và tuân theo bảng dữ liệu sản phẩm.

Đối với lớp sơn tĩnh điện tiêu chuẩn cho các thợ cơ khí, độ dày màng lớp sơn thường nằm trong khoảng từ 60 đến 80 micromet, tương đương với khoảng 2-3 mils để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Độ Dày Của Lớp Sơn Tĩnh Điện
Độ Dày Của Lớp Sơn Tĩnh Điện

Tại sao cần đo độ dày của lớp sơn tĩnh điện

Độ dày của lớp sơn tĩnh điện đóng vai trò quan trọng đối với nhiều tính chất của sản phẩm sơn. Nó ảnh hưởng đến khả năng chống va đập, độ linh hoạt, độ cứng, khả năng che phủ, khả năng chống sứt mẻ, khả năng chống thời tiết và chống phun muối, cũng như độ bền của ứng dụng sơn.

Thông thường, các nhà sản xuất cung cấp bảng thông số kỹ thuật cho sơn tĩnh điện của họ. Máy sơn tĩnh điện sẽ được điều chỉnh để áp dụng lớp sơn một cách đồng đều, tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật được nêu trong bảng đó. Các thợ sơn sẽ tiến hành đo độ dày của lớp sơn và điều chỉnh nó để đảm bảo tuân theo các thông số kỹ thuật.

Ngoài ra, quan trọng hơn nữa là các lớp sơn thường được thiết kế để hoạt động tốt nhất ở mức độ dày cụ thể, theo quy định của nhà sản xuất. Điều này nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu trong quá trình sản xuất. Mức độ độ dày ảnh hưởng đáng kể đến các tính chất của lớp sơn, như đã đề cập ở trên.

Hơn nữa, các mảnh sản phẩm sau khi sơn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi độ dày của lớp sơn, khiến chúng không còn vừa vặn hoặc kết hợp chặt nữa. Do đó, việc gia công lớp sơn phải tuân theo các thông số kỹ thuật về độ dày tối thiểu để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Độ Dày Của Lớp Sơn Tĩnh Điện
Độ Dày Của Lớp Sơn Tĩnh Điện

Cách đo bề dày của sơn

Đo độ dày lớp phủ là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, kiểm soát quy trình sơn tĩnh điện và tính toán chi phí. Có nhiều công cụ khác nhau để đo độ dày màng sơn. Việc hiểu biết về các thiết bị và cách sử dụng chúng sẽ giúp ích cho các hoạt động trong quá trình sơn phủ.

Một số thiết bị được sử dụng rộng rãi trong xưởng sơn:

  • Máy đo độ dày sơn tĩnh điện lớp phủ bề mặt
  •  Thước đo độ dày
  • Máy đo độ dày bằng siêu âm
  • Đồng hồ đo độ dày
Độ Dày Của Lớp Sơn Tĩnh Điện
Độ Dày Của Lớp Sơn Tĩnh Điện

Surevina nơi gia công sơn tĩnh điện chất lượng

Surevina chuyên nhận xử lý bề mặt các sản phẩm sơn bị lỗi với quy trình kết hợp hóa chất tẩy sơn tĩnh điện cũng như phun cát tự động giúp xử lý bề mặt triệt để. Từ đó sản phẩm sơn tĩnh điện được đảm bảo chất lượng nhất. Chúng tôi gia công theo quy trình sơn tĩnh điện tự động, hiện đại. Độ dày của lớp sơn tĩnh điện tại Surevina luôn được đảm bảo nhất cho bạn.
Chúng tôi nhận gia công tất cả các sản phẩm: máng cáp sơn tĩnh điện, hàng rào sơn tĩnh điện, cửa thép sơn tĩnh điện, hàng rào lưới thép sơn tĩnh điện, tủ giày sắt sơn tĩnh điện, ghế sắt sơn tĩnh điện, tủ điện sơn tĩnh điện, chuồng sơn tĩnh điện, cửa kính khung sắt sơn tĩnh điện, thang máng cáp sơn tĩnh điện, bàn sắt sơn tĩnh điện, khung thép sơn tĩnh điện,…

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ sơn tĩnh điện có thể liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SUREVINA
Bình Chuẩn 44, P. Bình Chuẩn, Tp.Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0896.869.869 – 0931.155.155
Website: surevina.com

Xem thêm:

Có Thể Bạn Chưa Biết Về Dây Chuyền Sơn Bột Tĩnh Điện

Quy Trình Sơn Tĩnh Điện

Độ Dày Sơn Tĩnh Điện Và Những Điều Bạn Nên Quan Tâm

0765.721.721
Liên hệ